0908110952

VỆ SINH HỒ BƠI

vệ sinh hồ bơi

Bơi là bộ môn thể thao hiện đang rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu hồ bơi không được vệ sinh thường xuyên thì đây là môi trường cực kỳ gây hại cho người dùng. Hiểu được điều này, dịch vụ vệ sinh hồ bơi Nhà Việt ra đời, cung cấp những dịch vụ vệ sinh uy tín chất lượng nhất để tăng tính mỹ quan cho bể bơi và đảm bảo sức khỏe cho người dùng

Dịch vụ vệ sinh hồ bơi Nhà Việt

Sau một thời gian dài sử dụng, lớp cặn dưới đáy hồ sẽ xuất hiện nhiều, nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Nhà Việt là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh và thay nước định kỳ với những giải pháp công nghiệp. Sử dụng quy trình khép kín và tuân thủ những quy định chuẩn vệ sinh

  • Bơm nước vào hồ 
  • Chà sạch đáy bể và hút khô nước
  • Khử trùng và xử lý bể bơi

Chúng tôi cung cấp trọn gói dịch vụ vệ sinh hồ bơi, đối với những hồ sử dụng đã lâu ngày cần phải vệ sinh kỹ càng. Hồ bơi của bạn sẽ được kiểm tra tổng thể kỹ càng trước khi thực hiện vệ sinh, sau đó đưa ra phương án xử lý tối ưu và trả lại vẻ đẹp ban đầu của hồ, tăng tính thẩm mỹ cho hồ bơi.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ xử lý vệ sinh nước hồ bơi?

Khi nước ở hồ bơi bị bẩn, là điều kiện tiềm ẩn để vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe con người. Khi người bơi ngâm mình trong nước bẩn lâu ngày không được vệ sinh, làn da của bạn sẽ bị nổi mẩn ngứa và khô ráp, nước bẩn cũng sẽ gay đau mắt cho bạn và thậm chí là gây hại cho hô hấp.

Ở những hồ bơi công cộng, số lượng người bơi nhiều và thường xuyên, nếu không vệ sinh hồ bơi định kỳ sẽ khiến sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng.

Khi hồ có quá nhiều clo sẽ gây ra những tác động nguy hiểm, dễ phản ứng với nước tiểu, mồ hôi,… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da của bạn.

Nếu trong hồ có quá nhiều đồng sulfat khi cơ thể ngâm mình lâu trong nước sẽ gây viêm đại tràng, dạ dày, ảnh hưởng đến gan và hô hấp hoặc gây ra những bệnh về da liễu.

Do đó, để đảm bảo cho sức khỏe của người dùng, những hồ công cộng hoặc gia đình cần phải làm sạch thường xuyên.

Nếu bạn ngại phải vệ sinh hồ bơi thì có thể tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh hồ bơi chuyên nghiệp như Nhà Việt, để hồ của bạn luôn luôn sạch đẹp với mức chi phí rẻ và chất lượng cao.

vệ sinh hồ bơi
vệ sinh hồ bơi

Quy trình vệ sinh hồ bơi Nhà Việt

Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ vệ sinh hồ bơi chuyên dụng

Những công cụ hỗ trợ quá trình vệ sinh bể bơi chuyên dụng như: sào nhôm, ống mềm, bàn hút, bàn chà rêu, bộ test kit, máy hút cặn hồ,…

Bước 2: Dùng hộp thử nước để kiểm tra chỉ số nước hồ bơi

Sử dụng hộp thử nước test kit để kiểm tra những chỉ số quan trọng như Clo, độ pH,… ở ngưỡng cho phép

Bước 3: Tiến hành vớt rác, lá cây trên mặt hồ

Dùng cây vợt vớt rác và sào để vớt những cặn bã trên mặt nước và dưới đáy hồ

Bước 4: Sử dụng bàn chà chuyên dụng cọ chà rêu dưới đáy và thành hồ bơi

Cọ rửa đáy hồ bơi, thành bể và những góc hồ nơi có rêu tảo phát triển. Sử dụng bàn chà để chà sạch những rong rêu bám trong khu vực bể và thành bể. Ngoài ra, còn phải làm sạch ở những vị trí như lòng mương tràn, mương tràn và rãnh tràn.

Bước 5: Tiến hành hút cặn đáy hồ

Dùng máy hút đáy hồ bơi để hút sạch những cặn ở đáy bể

Bước 6: Pha hóa chất với tỷ lệ hợp lý

Ngoài việc sử dụng hóa chất Clo để khử khuẩn hằng ngày thì nhân viên Nhà Việt còn sử dụng thêm PAC để lắng cặn, Soda và HCl, chất làm bóng nước. Và kiểm tra nồng độ muối trong hồ.

Hướng dẫn người dùng kiểm tra và giám sát hồ bơi

Bảo dưỡng hồ bơi

Hồ bơi sử dụng hàng ngày cần phải kiểm tra nồng độ Clo và pH trước khi sử dụng. Nên kiểm tra ít nhất 2 lần/ngày sáng và chiều.

Đối với những hồ sử dụng công nghệ xả tràn , phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hầm cân bằng, bởi những rác thải và  chất cặn lắng trong hầm lâu ngày sẽ làm cho hệ thống lọc không hiệu quả.

vệ sinh hồ bơi
vệ sinh hồ bơi

Những loại hóa chất chuyên dùng xử lý hồ bơi

CHLORINE 90% ( Nhật )

Có tác dụng làm trong nước hồ, diệt vi trùng, diệt khuẩn và ngăn ngừa rong rêu

Sử dụng liều lượng hằng ngày từ 200g-300g /100m3 đối với điều kiện hồ bình thường. Khi có lượng khách tắm đông, thời tiết nắng gắt, nước hồ sục mạnh, gió mạnh thì sử dụng lượng cao nhất .

Những hồ có lượng Clo nền thấp thì sử dụng liều lượng cao để xử lý cho lần đầu tiên hoặc những hồ có diện tích lớn thì nhân thêm từ 1.5 – 3.0 lần.

CHLORINE 90% còn có thêm tác dụng nữa là hạ nồng độ PH, vậy nên trước khi bỏ CHLORINE phải kiểm tra nồng độ PH từ 7.2 – 7.6. Nếu nồng độ PH trong nước  dưới  6.8 sẽ làm giảm hiệu quả của CHLORINE vì nồng độ AXIT trong nước cao sẽ hút oxigen trong nước làm giảm tác dụng của Clo.

POOL CLEAR

Có tác dụng làm trong, xanh và bóng nước hồ

Trước khi sử dụng Pool Clear phải nâng độ pH và Clo lên mức chuẩn.

Lần đầu tiên sử dụng với liều lương từ 1.75 lit/100m3/lần .

Đối với những lần duy trì: 0.75 lit/100m3/ lần/2 tuần .

Cách dùng :  Hòa tan lượng nhỏ với nước và rải xung quanh mặt hồ. Mở pump lọc, sau 3-6h mới được tắm.

SODA

Có tác dụng làm tăng nồng độ PH .

Sử dụng liều lượng từ 1 – 3 Kg / 100m3 / lần .

Hòa tan với nước và rải xung quanh mặt hồ, nếu dùng với hồ có diện tích lớn thì phải chia nhỏ để rải nhiều lần để tránh tình trạng bị sốc nước và gây đục hồ. Sau 6h  đồng hồ khách mới được tắm.

Xả bỏ hết nước trong bể và có thể tái sử dụng nước sau khi được xử lý bằng Vicato

Làm sạch hồ bơi 

Dùng máy đánh sàn và pet chuyên dụng để vệ sinh thành bể và đáy bể

Khử trùng và diệt rong rêu

Sau khi làm sạch phần thô dùng vôi  bột xử lý sau đó dùng máy phun Cloramine B hoặc Vicato lên đáy và thành bể và để khoảng 4 giờ.

Xả nước kiểm tra độ PH

Trước khi xả nước cần phải kiểm tra độ PH trong bể và loại bỏ những chất gây hại bằng cách xịt nước trung tính bằng máy bơm áp lực.

Bơm nước lại cho bể, kiểm tra độ PH và sử dụng.

Tại sao sử dụng dịch vụ vệ sinh hồ bơi Nhà Việt?

Nhà Việt có đội ngũ chuyên viên dọn vệ sinh được đào tạo kỹ năng bài bản và chuyên nghiệp, luôn năng động và nhiệt tình, tất cả đều được cấp chứng chỉ chuyên môn, là những bạn trẻ mang nhiệt huyết lớn, phục vụ khách hàng hết mình và mang lại những nét đẹp về chất lượng cho sản phẩm.

Ngoài ra, dịch vụ tổng vệ sinh hồ bơi Nhà Việt còn có sự giúp sức đắc lực của những loại máy móc, trang thiết bị hiện đại và tiên tiến như: bộ dọn vệ sinh hồ bơi, bàn hút đáy hồ bơi, robot vệ sinh hồ bơi… nâng cao chất lượng tốt nhất cho dịch vụ. 

Nhà Việt – nơi cung cấp dịch vụ vệ sinh hồ bơi tại TP. Hồ Chí Minh và những vùng lân cận khác Bình Dương, Đồng Nia, Long An,… Dịch vụ vệ sinh bể bơi uy tín, tốc độ và chất lượng, thêm vào đó khách hàng còn được tư vấn, hướng dẫn sử dụng những thiết bị máy móc, các bước vệ sinh hồ bơi đúng cách và kèm theo đó các dịch vụ hậu mãi kèm theo.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ của Nhà Việt, hãy liên hệ qua những thông tin phía dưới đây.

Hotline: 0908 110 952 (call, zalo)

Email: vsnhaviet@gmail.com

Website: https://vesinhnhaviet.vn/

Contact Me on Zalo