0908110952

Bật Mí Cách Tẩy Vết Mực Trên Ghế Sofa Da [Tốt Nhất]

Bật Mí Cách Tẩy Vết Mực Trên Ghế Sofa Da

Vết mực trên ghế sofa không phải là hiếm. Vì một số lý do, bạn có thể vô tình làm cho chiếc ghế sofa của mình bị dính mực. Tất nhiên, hầu hết các vết mực đi văng, bút gel và bút mực đều do trẻ em gây ra. Vết bút bi thường để lại những vết lằn, gợn sóng rất khó xử lý cần được làm sạch ngay để trả lại vẻ đẹp cho chiếc ghế sofa của bạn. Làm thế nào để tẩy vết mực trên ghế sofa da – chúng tôi sẽ cho bạn biết trong bài viết tiếp theo.

Hướng dẫn chung để làm sạch ghế sofa chất liệu da 

Không còn nghi ngờ gì nữa, ghế sofa da, giả da và giả da có nhiều ưu điểm hơn so với ghế sofa vải. Dễ dàng làm sạch bụi bẩn thông thường như bụi bẩn, dầu mỡ và nước trái cây nếu chúng rơi trên nắp. Ngoại lệ là vết mực, điều quan trọng là phải làm sạch càng sớm càng tốt.

Nếu vết bẩn lớn (chẳng hạn như mực bị đổ ra từ bút) Ngay lập tức phủ lên vết bẩn bằng muối, baking soda hoặc hồ bột. Điều này cho phép hầu hết các vết mực được hấp thụ mà không ngấm vào đệm. Ngay cả những vết mực nhỏ cũng cần được làm sạch ngay để tránh làm bẩn bộ ghế sofa đẹp của bạn.

Nếu có thể, tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như axeton, dung môi hoặc các sản phẩm có chứa clo. Nó có thể làm hỏng vải bọc ghế sofa. Da có thể bị nứt hoặc da nhân tạo hoặc tổng hợp có thể bắt đầu xuống cấp hoàn toàn.

Làm thế nào để tẩy vết mực trên ghế sofa da

Rượu hoặc rượu mạnh giúp tẩy vết mực trên ghế sofa da

Một trong những cách hiệu quả nhất là dùng cồn tẩy rửa hoặc rượu mạnh để tẩy vết mực. Chỉ cần làm ẩm tăm bông hoặc miếng bọt biển và nhẹ nhàng chà dọc theo các đường kẻ. Điều quan trọng nhất là trước tiên hãy thử độ bền màu trên một bộ phận không dễ thấy của ghế sofa để xem có hư hỏng gì không.

Sau khi loại bỏ vết ghim, hãy lau ghế sofa bằng khăn ẩm và nhớ xử lý bằng chất dưỡng da. Cả rượu và rượu mạnh đều làm khô da và có thể dẫn đến nứt da

Xà bông giúp tẩy vết mực trên ghế sofa da

Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng xà phòng rửa chén hoặc bột giặt để làm sạch đồ nội thất bằng da. Những sản phẩm này chứa một lượng kiềm đáng kể, sẽ làm da rất khô. Sự lựa chọn tốt nhất là mỹ phẩm hoặc xà phòng trẻ em.

 • Nghiền xà phòng thành bột mịn. 
 • Trộn với nước cho đến khi bạn có được một chất lỏng dạng kem. 
 • Thoa hỗn hợp xà phòng và để yên trong 10 phút. 
 • Chà một chút bằng miếng bọt biển mềm (không sử dụng bề mặt cứng để tránh làm trầy xước da của bạn). 
 • Rửa sạch nước xà phòng trên ghế. Lặp lại quy trình một lần nữa, nếu cần.
 •  Khi vết bẩn đã biến mất, hãy rửa lại ghế sofa bằng nước sạch. 
 • Lau khô bằng khăn ăn. Phủ da, giả da hoặc hợp chất bảo vệ dành cho giả da lên vải bọc 
Bật Mí Cách Tẩy Vết Mực Trên Ghế Sofa Da
Bật Mí Cách Tẩy Vết Mực Trên Ghế Sofa Da

Cục gôm giúp tẩy vết mực trên ghế sofa da

Vết bút trên đệm ghế sofa có thể được xóa bằng một cục tẩy. Lưu ý: Bạn sẽ cần một cục tẩy trắng thông thường. Tẩy màu bằng bút chì – có thể làm ố hoặc làm hỏng vải bọc.

 • Đảm bảo vết mực đã khô (điều này áp dụng cho bút gel và mực và có thể mất chút thời gian).
 • Nhẹ nhàng chà khu vực bằng một cục tẩy. 
 • Không ấn quá mạnh để tránh biến dạng miếng đệm.
 •  Lặp lại điều này nhiều lần cho đến khi tất cả dấu vết của bút biến mất. 
 • Chải hoặc hút bụi ra khỏi bất kỳ dư lượng chất kết dính nào. 
 • Sau khi làm sạch, lau khu vực được xử lý bằng vải ẩm, lau khô và bôi hợp chất bảo vệ phù hợp cho vải bọc.

Kem đánh răng giúp tẩy vết mực trên ghế sofa da

Để loại bỏ vết bút trên vải bọc ghế sofa da, bạn sẽ cần kem đánh răng dạng gel không làm trắng.

 • Thoa kem đánh răng lên vết bẩn trong 5-10 phút. 
 • Chà bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải mềm.
 • Rửa kỹ bằng nước. Lặp lại nhiều lần nếu cần.
 •  Sau khi vết bẩn biến mất, hãy rửa lại ghế sofa bằng nước sạch, lau khô bằng khăn giấy và bôi chất bảo vệ phù hợp với vải bọc. 

Lưu ý: Phương pháp loại bỏ vết mực này không thể được sử dụng trên ghế sofa da sẫm màu. Kem đánh răng có thể thâm nhập vào lỗ chân lông trên da và tạo ra hiệu ứng vệt trắng.

Kết luận

Vết mực trên ghế sofa không phải là hiếm. Điều này cũng đúng đối với ghế sofa bọc da tự nhiên hoặc da tổng hợp. Như đã giải thích ở trên, có nhiều tùy chọn loại bỏ vết mực, nhưng bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

Điều quan trọng là phải làm sạch vết bẩn ngay khi chúng xuất hiện càng sớm càng tốt. Vết bẩn càng mới thì càng dễ làm sạch.

Nếu bạn thấy mực bị rò rỉ hoặc vết ố trên đi văng của mình, hãy thử nhúng hỗn hợp vật liệu lỏng vào. Thấm bằng khăn giấy hoặc khăn tắm sẽ chỉ làm tăng kích thước của vết bẩn. Trước tiên hãy thử tất cả các tác phẩm trên một phần không dễ thấy của ghế sofa. Một số sẽ làm mất màu da, trong khi một số khác sẽ ăn mòn hoàn toàn các lỗ trên da. Và hãy nhớ rằng: không có nhà sản xuất hóa chất gia dụng nào (và kể cả những sản phẩm ngẫu hứng này) đảm bảo loại bỏ vết bẩn. 

Nếu bạn không muốn mạo hiểm, hãy thử dịch vụ giặt ghế sofa da chuyên nghiệp của Nhà Việt là cách an toàn nhất.

0/5 (0 Reviews)

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo